Matgæðingur vikunnar
Matgæðingar vikunnar eru hjónin Lauga og Elmar ( Guðlaug I Guðmundsdóttir og Elmar Árnason)
Þessi réttur er í miklu uppáhaldi hjá öllum í fjölskyldunni.
Við sendum boltann aftur í suðurbæinn og skorum á Skarphéðinn Fannar eðalkokk og hans flottu konu Guðrúnu Sif.
Kveðja Elmar og Lauga
INNBAKAÐAR LUNDIR
Hráefni:
12 lambalundir eða 1 svínalund
250 gr. Smjördeig
1 lítil rauð paprika
1 lítil græn paprika
12 meðalstórir sveppir
1,5 dl. Kjötkraftur (Vatn + tveir teningar)
Sósujafnari
Sítrónupipar
1 egg
Snöggsteikið lambalundirnar í matarolíu.
Skerið paprikur og sveppi smátt og léttsteikið í olíu
Bætið kjötkrafti útí og þykkið með sósujafnara
Kælið kjötið og grænmetisblönduna.
Skiptið smjördeiginu í sex jafna hluta. Fletið hvern hluta út svo hann verði um 15 x 20 cm.
Leggið tvær lundir og grænmetisblöndu á miðja hverja plötu, lokið og þrýstið
saman brúnum með gaffli. Penslið með eggi. Sáldrið sítrónupipar yfir.
Bakið í 190° C heitum ofni í 15 mínútur
Meðlæti ferskt salat og sætar kartöflur
Athugasemdir